Câu lạc bộ bóng đá Fulham – Lịch sử tóm tắt

Câu lạc bộ bóng đá Fulham là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất ở London và được thành lập vào năm 1879 bởi các thành viên của Church trên đường Star, Tây Kensington. Vào năm 1887, họ đã giành được Cúp Nghiệp dư Tây London. Sau đó, câu lạc bộ đã đổi tên từ Câu lạc bộ Bóng đá Trường Chủ nhật Nhà thờ Fulham St Andrews thành Fulham FC.

Tại Division 2, trận đấu đầu tiên của Fulham được chơi trên sân nhà trước Hull City. Nhưng, câu lạc bộ đã thua với tỷ số 1-0. Họ đã vượt qua thất bại nhỏ này và thành công nâng mình lên vị trí thứ 4 đáng nể. Fulham đã trải qua ba  psg vs monaco mùa giải ở giải hạng 3, điều đó khiến họ học hỏi được rất nhiều điều về sự hài lòng và sự tự tin.

Fulham đã tiến vào một kỷ nguyên mới của bóng đá vào năm 1949 và tất cả những ước mơ và khát vọng của họ đã biến thành hiện thực, khi họ giành được vị trí Division 1. Năm 1958, Fulham đã vinh dự lọt vào bán kết FA Cup.

Một số cái tên phổ biến của Fulham là Graham Leggat, John Norman Haynes, Bobby Moore, Alan Mullery, v.v.

Graham Leggat đã có 277 lần ra sân không thể tránh khỏi trong Câu lạc bộ bóng đá Fulham với 134 bàn thắng, trong khi câu lạc bộ đã ký hợp đồng với John Norman Haynes khi anh còn là một cậu học sinh. Haynes được nhiều người biết đến với biệt danh Ngài Fulham và The Maestro.

Trong giữa những năm 70, một số bản hợp đồng quan trọng đã được thực hiện, bao gồm Bobby Moore và Alan Mullery. Điều này đã tạo ra một số kết quả tuyệt vời, chẳng hạn như lần đầu tiên lọt vào Chung kết FA Cup diễn ra với West Ham vào năm 1975.

Năm 1997 có thể được đánh dấu là năm an toàn tài chính cho Fulham, khi doanh nhân Mohammed Al-Fayed mua câu lạc bộ bóng đá này. Vào năm 2007, Roy Hodgson được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của Fulham và anh ấy đã có một số bản hợp đồng khẩn cấp.