Đánh giá tốc độ trong bóng đá trẻ

huấn luyện viên bóng đá ngoại cần hiểu tốc độ tương đối mà các cầu thủ của họ có trong mối quan hệ với nhau để giúp xác định vị trí. Khả năng người chơi kiểm soát cơ thể, đổi hướng, sức mạnh và ham muốn cũng là những yếu tố quan trọng để xác định vị trí thích hợp. Tốc độ tuyến tính không quan trọng như hầu hết các huấn luyện viên nghĩ, nhưng vẫn là thứ đóng một phần trong việc xác định vị trí.

Hầu hết các huấn luyện viên bóng đá trẻ đều xác định tốc độ bằng cách tính thời gian cho các cầu thủ trong khoảng cách 40 yard. Đó có thể không phải là thước đo chính xác nhất về tốc độ, vì hầu hết các môn bóng đá ở cấp độ trẻ đều hiếm khi đi từ 40 yard trở lên.

Hầu hết các cầu thủ bóng đá trẻ đều cảm thấy mệt mỏi khi đứng xếp hàng trong khoảng cách 40 yard có thể được tính đúng giờ hoặc không chính xác. Có nhiều cách tốt hơn để xác định tốc độ hơn là các đường gạch ngang 40 yard.

Cách tôi xác định tốc độ là thông qua các trò chơi Deer Hunter và Rabbit Chase được trình bày chi tiết trong cuốn sách của tôi ở Chương 4. Chúng  son heung-min hẹn hò thú vị hơn nhiều so với thời gian 40 và cũng đo các thành phần kỹ năng khác ngoài tốc độ tuyến tính. Trong một dịp hiếm hoi, chúng tôi sẽ thực hiện một số cuộc đua cạnh tranh bằng cách sử dụng các phong trào nhóm để không chỉ xem các con của chúng tôi đánh giá như thế nào so với nhau mà còn để đạt được sự điều chỉnh.

Khi thực hiện bài tập này, chúng tôi chỉ chạy 25 yard hoặc lâu hơn, như đã đề cập ở trên, các trận bóng đá 40 yard không diễn ra thường xuyên và đối với trẻ nhỏ tuổi 40 có thể có yếu tố sức bền với nó. Chúng tôi cũng thích những đứa trẻ cạnh tranh và chạy với nhau trong một nhóm. Chúng tôi nhận thấy nhiều cầu thủ sẽ chạy nhanh hơn đáng kể khi thi đấu hơn là chỉ chạy ngược lại đồng hồ. Chúng tôi cũng thấy rằng những dấu gạch ngang 40 yard thời gian đó không phải lúc nào cũng chính xác lắm khi sử dụng đồng hồ, chưa kể đến việc phải ghi lại rất nhiều thời gian và để trẻ em xếp hàng chờ được tính giờ.

Để thực hiện các cuộc đua di chuyển theo nhóm, chúng tôi chia bọn trẻ thành 4 nhóm có tốc độ tương tự nhau dựa trên một dự đoán đúng nhất. Giả sử bạn có 24 người chơi, đó sẽ là 4 nhóm gồm 6 người chơi.
Nhóm 1,2,3,4 với 4 là nhóm bạn nhanh nhất. Các người chơi đua, 2 người nhanh nhất từ ​​mỗi nhóm đến nhóm có số lượng cao nhất tiếp theo và 2 người chậm nhất sẽ đến nhóm số thấp hơn tiếp theo. 2 người ở giữa vẫn ở đó. Khi các nhóm ở giữa thưa dần đến một số ít người chơi, chỉ cần di chuyển 1 người chơi lên hoặc xuống dựa trên người về đích trên cùng hoặc dưới cùng. Cuối cùng, bạn sẽ có những đứa trẻ nhanh nhất trong nhóm 4 và những đứa trẻ chậm nhất ở nhóm 1 và một số đứa ở giữa.

Huấn luyện viên chỉ cần để mắt đến 2 người thắng cuộc và 2 người thua cuộc mỗi lần để chuyển họ sang nhóm mới. Tôi muốn biết những đứa trẻ phù hợp với nhau ở điểm nào cũng như những người chơi nhanh nhất và chậm nhất của tôi là ai. Phương pháp này rất hữu ích trong việc xác định điều đó mà không cần phải sử dụng đến thời gian 40 tuổi.