Hyundai A-League đến như thế nào

Giải Hyundai A-League hiện là Liên đoàn bóng đá duy nhất của Úc, với mùa giải khai mạc vào năm 2005 – 2006, giải đấu này đã nhanh chóng tìm thấy một ngôi nhà trong lòng người Úc, dẫn đến sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bóng đá ở Úc.

Australian A-League đã có những bước phát triển nhảy vọt kể từ khi khai mạc vào năm 2005 khi mùa giải Hyundai A-League khởi tranh vào ngày 26 tháng 8 tại Newcastle. Phải mất gần hai năm trước khi công chúng Úc lớn hơn nhận ra rằng giải bóng đá hạng A là ở đây để tồn tại. Kể từ những ngày đầu tiên môn bóng đá sắp làm nên lịch sử thể thao Úc, thế giới đã bắt đầu ghi nhận. Ngày nay, cá cược giải đấu là một lĩnh vực kinh doanh lớn. Nhiều đến mức mỗi cuối tuần, hàng ngàn, nếu không phải là hàng triệu đô la được đặt cược vào đội A-League nào sẽ giành chiến thắng. Rất nhiều đang bị đe dọa.

Trở lại những ngày đầu của giải bóng đá Australian A, Liên đoàn bóng đá Úc (được gọi là Hiệp hội bóng đá Úc) đã thề thay đổi cục diện bóng đá ở Úc bằng cách cài đặt một đội đặc nhiệm được chế tạo riêng để giúp truyền bá bóng đá Úc Hyundai A-league. Mục đích của lực lượng đặc nhiệm là tổ chức một cuộc thi bóng đá quốc gia.

Từ giải vô địch bóng đá quốc gia đến giải vô địch hạng A:

Khi NSL được thành lập vào năm 1977, các quan chức không biết điều gì sẽ xảy ra trong những năm qua. Ngày nay A-league được quốc tế công nhận về tài năng của  lịch thi đấu manchester united các cầu thủ. National Soccer League (NSL) có thể là giải bóng đá đầu tiên dành cho toàn nước Úc khi nó bắt đầu vào năm 1977, nhưng rõ ràng là nó cần một cuộc đại tu lớn.

Năm 2003, khuôn khổ đã được phát hành để mời tám đội tuyển bóng đá quốc gia cạnh tranh cho cuộc thi. Ngày bắt đầu cuộc thi chính thức được ấn định vào tháng 8 năm 2005. Đến giữa tháng 6 năm 2004, hội đồng đã nhận được 20 hồ sơ dự thầu cho tám vị trí. Một tháng sau, có tổng cộng 12 tập đoàn đã đưa ra giá thầu cuối cùng cho tám không gian đáng mơ ước. Đây là những:

Ba hồ sơ dự thầu đã được nhận từ Melbourne,
Hai hồ sơ dự thầu đã được nhận từ Sydney
Hai hồ sơ dự thầu đã được nhận từ Brisbane,
Một giá thầu đã được nhận từ mỗi thành phố ưa thích còn lại
Một cuộc đấu thầu cũng đã được nhận từ Central Coast của NSW.