Kortrijk – Bóng đá ở Kortrijk

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Có rất nhiều điểm tham quan dành cho những người ở trong khách sạn Kortrijk, nhưng ít người nhận ra rằng thị trấn Krotrijk là quê hương của một đội bóng đang chơi ở giải hạng nhất của Bỉ, Jupiler League.

Koninklijke Voetbalclub Kortrijk, hay còn nguyen cong phuong u19 được gọi là KV Kortrijk, được thành lập vào năm 1901 với tên gọi SC Courtraisien. Sau một loạt vụ sáp nhập với các câu lạc bộ khác, họ trở thành KV Kortrijk vào năm 1971, thông qua điều lệ câu lạc bộ bóng đá Bỉ số 19 – chính thức công nhận họ là một trong 20 câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trong nước.

KV Kortrijk thi đấu trên sân nhà có màu đỏ và trắng, và huy hiệu của câu lạc bộ dựa trên quốc huy của thành phố Kortrijk.

Tiến độ giải đấu

Nếu bạn đang tìm kiếm một điều gì đó khác biệt để làm khi rời khách sạn Kortrijk của mình, một chuyến thăm để xem một số giải bóng đá Jupiler Pro League tại KV Kortrijk sẽ mang đến cho bạn cơ hội hiếm có để xem bóng đá tại một câu lạc bộ đã phát triển trong những năm gần đây . Trong những năm 70, 80 và 90, câu lạc bộ chìm trong và ngoài giải đấu hàng đầu, bao gồm cả một thời gian ngắn xuống hạng do những rắc rối tài chính vào năm 2001. Giai đoạn hiện tại của họ bắt đầu từ năm 2008-09.

Guldensporenstadion

Cho dù bạn đang ở khách sạn Kortrijk nào, nếu nó ở trung tâm thành phố, bạn sẽ dễ dàng đi đến sân nhà của KV Kortrijk, sân vận động Guldensporenstadion, đúng nghĩa là ‘Sân vận động của Golden Spurs’. Sân vận động được đặt tên theo Trận chiến của Golden Spurs, trận chiến nổi tiếng diễn ra ở Kortrijk vào năm 1302. Sân vận động là một sân vận động đa chức năng, đôi khi được sử dụng cho các sự kiện không liên quan đến bóng đá. Công suất đã được nâng từ 6,869 lên khoảng 9,399 sau lần thăng hạng gần đây nhất của KV Kortrijk lên đội hàng đầu.

Guldensporenstadion có cảm giác về sân vận động địa phương truyền thống về nó, được xếp một tầng quanh đó. Vì lý do này, nơi đây trở thành một điểm đến tuyệt vời để đến xem một trận đấu, đặc biệt là đối với những người quen xem bóng đá ở những nơi xung quanh lừng lẫy hơn.

Bóng đá Bỉ ngày nay

Khi đến thăm thành phố và lưu trú trong khách sạn Kortrijk, một chuyến đi đến Guldensporenstadion là một cách tuyệt vời để thấy một khía cạnh khác của văn hóa Bỉ. Bóng đá Bỉ đã sa sút phần nào kể từ giữa những năm 1990, nhưng Kortrijk là một đội hiện đang trên đà phát triển, khi cán đích ở vị trí thứ 4 trong mùa giải 2010/11. Đỉnh cao của bóng đá Bỉ là trong những năm 1970 và 80, khi RSC Anderlecht và KV Mechelen vô địch các giải đấu châu Âu: Anderlecht giành cả Cúp các nhà vô địch châu Âu và Cúp UEFA, và Mechelen giành Cúp Nhà vô địch.